Tin tức công nghệ

Adobe Lightroom có AI không? Công cụ mới cung cấp tính năng ‘xoá’ chỉ với một lần nhấp chuột

Adobe Lightroom với các công cụ AI mới, bao gồm tính năng "Generative Remove" và "Lens Blur", giúp chỉnh sửa ảnh dễ dàng hơn bao giờ hết. Trải nghiệm những công cụ này với Lightroom Mobile.

Với các máy ảnh và công cụ chỉnh sửa ảnh tốt có sẵn trên điện thoại thông minh ngày nay, ai cũng muốn những bức ảnh của mình trên Instagram, Facebook, hay những bức ảnh được đóng khung trong nhà trở nên hoàn hảo. Dù là buổi lễ tốt nghiệp của con bạn hay kỳ nghỉ gia đình, bạn đều muốn chúng không tì vết để có thể kỷ niệm và nhớ lại những khoảnh khắc quan trọng.

Thử thách thực sự đến khi những bức ảnh một lần trong đời đó không tuyệt vời như bạn nhớ, và bạn cảm thấy như mình cần phải là một chuyên gia để có thể sử dụng hết các công cụ chỉnh sửa ảnh đó.

Không còn nữa. Các công cụ trí tuệ nhân tạo mới trong Adobe Lightroom làm cho việc chỉnh sửa ảnh trở nên dễ dàng và trực quan hơn bao giờ hết. Chỉ với vài cú nhấp trong ứng dụng di động Lightroom, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng của bức ảnh, xóa các vật không mong muốn, nâng cao tiêu điểm và nhiều hơn thế nữa.

Xóa những điều không mong muốn trong ảnh của bạn Chụp ảnh để lưu giữ kỷ niệm đặc biệt là điều mà ai cũng có thể liên hệ. Ví dụ, tưởng tượng đó là buổi lễ tốt nghiệp của con gái bạn – một khoảnh khắc bạn muốn ghi lại hoàn hảo. Bạn chụp một bức ảnh tuyệt vời, nhưng có những sự xao lãng khó chịu như thùng rác, dây điện, những người chụp ảnh khác, và nhiều hơn nữa.

Bạn không thể tái tạo lại những trải nghiệm một lần trong đời này. Nhưng bạn có thể chỉnh sửa những bức ảnh đó nếu, giống như hàng triệu người dùng điện thoại thông minh, bạn sử dụng Adobe Lightroom.

Với tính năng mới nhất của Lightroom, “Generative Remove”, bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa bức ảnh của mình. Chỉ cần xác định các vật thể không mong muốn và sự xao lãng trong ảnh bằng ngón tay của bạn và nhấp vào xóa. Trong vài giây, ứng dụng sẽ xóa chúng và thay thế bằng những thứ phù hợp và hòa vào khung cảnh xung quanh, như thể những sự xao lãng đó chưa từng tồn tại trong bức ảnh. Công cụ này thậm chí còn cung cấp ba lựa chọn tạo ra để bạn chọn phiên bản mà bạn ưa thích nhất.

Công cụ này xuất sắc trong việc chỉnh sửa ngay cả những nền phức tạp và khung cảnh xung quanh, từ việc xóa vết bẩn trên quần áo có hoa văn đến việc xóa ai đó đứng trước hình nền phức tạp. Bạn có thể nghĩ rằng đã có những công cụ như thế này trước đây, vậy thì có gì đặc biệt? Điều đơn giản là: sự khác biệt nằm ở tính dễ sử dụng và chất lượng. Ví dụ, khi chỉnh sửa ranh giới giữa các vật thể mong muốn và không mong muốn – ví dụ, tóc của người trước nền hoặc các vật thể cùng màu như nước và bầu trời – công cụ này làm rất tốt việc tạo ra kết quả hoàn hảo đến từng pixel để các phần chỉnh sửa hòa vào khung cảnh xung quanh.

Và, tuân thủ các nguyên tắc AI có trách nhiệm, các bức ảnh được chỉnh sửa bằng Generative Remove đều được nhúng thông tin đó, sử dụng công nghệ gọi là “Content Credentials”, mà chúng tôi đã giải thích trong một bài viết trước trên USA TODAY.

Làm mờ ống kính Một công cụ tuyệt vời khác để làm nổi bật tiêu điểm của bức ảnh của bạn là Lens Blur của Lightroom, giúp bạn đạt được độ sâu và tiêu điểm hoàn hảo chỉ với vài cú nhấp trên điện thoại của bạn. Nó cho phép bạn tạo hiệu ứng làm mờ, tùy chỉnh cho bức ảnh của bạn với Adaptive Presets.

Để đạt được hiệu ứng làm mờ hoàn hảo, thuật toán AI xây dựng bản đồ 3D của hình ảnh, tức là nó ước lượng khoảng cách gần xa của các vật thể trong hình ảnh so với ống kính. Nếu bạn là người thích tinh chỉnh và muốn điều chỉnh thêm tiêu điểm và làm mờ, có nhiều tùy chọn để thay đổi độ sâu, nơi tập trung và loại làm mờ nền mà bạn muốn.

Chỉnh sửa ảnh cho mọi người Tạo ra những hình ảnh chất lượng chuyên nghiệp bằng điện thoại thông minh không chỉ là một khẩu hiệu. Nó thực sự có thể hữu ích trong nhiều trường hợp, từ việc tạo ra những bức chân dung đẹp của bạn và những người thân yêu đến việc tạo ra những bức ảnh gần như không thể chụp như bạn đứng một mình trước Tháp Eiffel, thậm chí là xóa hình bóng của người yêu cũ khỏi một số bức ảnh kỷ niệm yêu thích của bạn.

Adobe Lightroom có AI không

Dù bạn có trình độ kỹ năng nào, những công cụ này mang lại cho bạn sự tự tin để sống trong khoảnh khắc khi chụp ảnh, biết rằng bạn có thể chỉnh sửa chúng sau để có được vẻ ngoài chính xác mà bạn muốn. Các khả năng là vô tận với các tính năng AI mới nhất của Lightroom.

Nếu bạn muốn biết điều gì đang diễn ra đằng sau, tất cả đều được thực hiện nhờ mô hình AI sinh Firefly của Adobe. Firefly cung cấp năng lượng cho các tính năng AI trên các công cụ sáng tạo cho người tiêu dùng và chuyên nghiệp của Adobe.

Nếu bạn muốn thử các công cụ này, bạn có thể tải xuống Lightroom Mobile, có sẵn trên cửa hàng ứng dụng iOS và Android. Gói đăng ký, cho phép truy cập vào các công cụ tiên tiến này, bắt đầu từ 4,99 USD/tháng.

Shares:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *