Tin tức công nghệ

Apple sửa lỗi iPhone tự khôi phục ảnh đã xóa trên iOS 17.5.1

Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 17.5.1 để giải quyết lỗi khiến ảnh đã xóa xuất hiện lại trong thư viện Ảnh của người dùng. Bản cập nhật này mang lại trải nghiệm an toàn và mượt mà hơn cho người dùng iPhone và iPad.

Theo thông báo từ Apple, bản cập nhật này đã giải quyết lỗi khiến những bức ảnh đã xóa xuất hiện lại trong thư viện Ảnh của người dùng. Đây được coi là một sự cố “hiếm gặp” liên quan đến cơ sở dữ liệu hình ảnh.

Bản cập nhật iOS 17.5.1 có dung lượng 1,05 GB trên iPhone 15 Pro Max. Đồng thời, các thiết bị iPad cũng nhận được bản cập nhật iPadOS 17.5.1 để xử lý lỗi tương tự.

Trước đó, nhiều người dùng đã phàn nàn về việc ảnh đã xóa trên iPhone và iPad đột nhiên xuất hiện lại sau khi nâng cấp lên iOS 17.5 hoặc iPadOS 17.5. Một người dùng Reddit có tên FacePalm viết: “Những bức ảnh thân mật của tôi và người yêu cũ từ 2021 bỗng nhiên xuất hiện trên iCloud trong mục ‘tải lên gần đây’, mặc dù tôi đã xóa từ lâu.” Một người dùng khác có tên Diwhy cũng đồng tình: “Tôi đã xóa ảnh từ năm 2010, nhưng giờ nó lại hiển thị dưới dạng những bức ảnh mới nhất được tải lên iCloud.”

Apple sửa lỗi iPhone tự khôi phục ảnh đã xóa trên iOS 17.5.1

Apple không xác nhận lỗi này cho đến khi phát hành bản cập nhật iOS 17.5.1 hôm nay.

Thông thường, ứng dụng Ảnh trên iPhone và iCloud lưu trữ các mục đã xóa trong 30 ngày. Khoảng thời gian này cho phép người dùng khôi phục nội dung đã xóa nhầm trước khi chúng bị xóa vĩnh viễn trên tất cả các thiết bị được liên kết.

iOS 17.5 được Apple phát hành cho người dùng iPhone từ ngày 14/5. Phiên bản này bổ sung tính năng cảnh báo khi có thiết bị theo dõi qua Bluetooth như AirTag không thuộc sở hữu của người dùng đang di chuyển cùng. Tính năng này hoạt động bất kể thiết bị được ghép nối với hệ điều hành nào. Ngoài ra, Apple cũng giới thiệu một số chức năng mới như hình nền cho cộng đồng LGBT, tinh chỉnh ứng dụng tin tức và cập nhật các bản vá bảo mật.

Việc cập nhật iOS 17.5.1 không chỉ giúp giải quyết lỗi tự khôi phục ảnh mà còn đảm bảo người dùng có trải nghiệm tốt hơn và an toàn hơn với các thiết bị của mình.

Shares:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *