Tin tức công nghệ

Công nhân Apple Store tại Maryland bỏ phiếu chấp thuận đình công

Công nhân Apple Store tại Maryland bỏ phiếu chấp thuận đình công

Công nhân tại Apple Store ở Towson, Maryland, nhóm nhân viên bán lẻ đầu tiên của gã khổng lồ công nghệ này tham gia công đoàn, đã làm nên lịch sử một lần nữa khi bỏ phiếu vào cuối ngày thứ Bảy để chấp thuận đình công.

Hiệp hội Quốc tế của Thợ máy và Công nhân Hàng không Vũ trụ (IAM CORE), công đoàn đại diện cho công nhân, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng cuộc bỏ phiếu “nhấn mạnh sự thất vọng của công nhân về các vấn đề tại nơi làm việc chưa được giải quyết.”

Nhân viên tại cửa hàng ở Towson, một vùng ngoại ô của Baltimore, đã đàm phán hợp đồng với ban quản lý Apple từ năm ngoái về một số vấn đề, bao gồm lịch trình làm việc không ổn định và mức lương không “phù hợp với chi phí sinh hoạt trong khu vực.”

TOWSON, MARYLAND – NGÀY 20 THÁNG 6: Khách hàng mua sắm tại Apple Store ở trung tâm thương mại Towson Town Center, địa điểm bán lẻ đầu tiên của công ty tại Hoa Kỳ nơi công nhân bỏ phiếu tham gia công đoàn vào cuối tuần qua, vào ngày 20 tháng 6 năm 2022 tại Towson, Maryland. Sau làn sóng đòi hỏi tăng lương, phúc lợi tốt hơn và quyền đàm phán lớn hơn sau đại dịch, 65 trong số 98 công nhân tại Apple Store ở Towson đã bỏ phiếu tham gia Hiệp hội Quốc tế của Thợ máy và Công nhân Hàng không Vũ trụ vào ngày 18 tháng 6. (Ảnh của Chip Somodevilla/Getty Images)

Vấn đề lao động

Bất ổn lao động đã bao trùm Apple và các cửa hàng bán lẻ của họ, gia tăng số lượng vấn đề mà nhà sản xuất iPhone phải đối mặt bao gồm sự giám sát của các cơ quan quản lý tại Washington, doanh số bán hàng chậm lại ở Trung Quốc và một quảng cáo iPad gây phản ứng tiêu cực mạnh mẽ.

Tuần trước, Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia đã xác nhận một quyết định cáo buộc các chiến thuật phá hoại công đoàn của Apple tại thành phố New York.

Làn sóng lao động đổ bộ vào các cửa hàng bán lẻ của Apple phản ánh làn sóng tổ chức quy mô lớn bắt đầu tại các công ty có ảnh hưởng khác ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như Starbucks và Amazon. Khi Apple phát triển trở thành công ty trị giá 3 nghìn tỷ đô la đầu tiên trên thế giới, thị trường lao động chặt chẽ từ đại dịch Covid-19 đã phơi bày các điều kiện lao động và sự bất bình đẳng mà công nhân tại các cửa hàng và kho hàng phải đối mặt.

“Nó cho thấy sự thất vọng ngày càng tăng của công nhân và cũng là sự lan tỏa của hoạt động lao động, khi một nhóm công nhân đứng lên và truyền cảm hứng cho những nhóm khác,” Kate Bronfenbrenner, giám đốc Nghiên cứu Giáo dục Lao động tại Trường Quan hệ Lao động và Công nghiệp của Cornell, từng nói với CNN.

Câu chuyện này đã được cập nhật với các thông tin bổ sung.

Nguồn bài viết: Tại đây

Shares:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *