Tin tức game

Cuối cùng, trình giả lập PPSSPP đã có mặt trên App Store

Cuối cùng, trình giả lập PPSSPP đã có mặt trên App Store

Mới đây, Apple đã nới lỏng quy định của App Store cho phép cài đặt các trình giả lập từ bên thứ ba. Điều này giúp người dùng iPhone có thể tiếp cận với những trò chơi kinh điển trên các hệ máy chơi game cũ. Trước đó, chúng ta có Delta giả lập trò chơi trên hệ máy Nintendo, Game Boy. Giờ đây, người dùng có thêm PPSSPP trên hệ máy PlayStation.

Trình giả lập PPSSPP đã có mặt trên iPhone

Trên trang web chính thức của PPSSPP, lập trình viên Henrik Rydgård thông báo trình giả lập này đã chính thức có mặt trên App Store. Người dùng có thể tải xuống ứng dụng này trên iPhone chạy từ iOS 12.0 trở lên. Ngoài ra, trình giả lập này cũng tương thích với các thiết bị iPad, iPod touch và Apple Vision Pro.

Trong bản phát hành đầu tiên, Henrik Rydgård cũng cho biết PPSSPP trên iPhone có một vài hạn chế so với bản dựng thử nghiệm trước đó. Chẳng hạn, tính năng RetroAchievements (Mở khoá thành tựu khi chơi game) tạm thời bị vô hiệu hoá. Hay, PPSSPP hiện chưa hỗ trợ bàn phím Magic Keyboard.

Cuối cùng, trình giả lập PPSSPP đã có mặt trên App Store
Màn hình chính của PPSSPP

PPSSPP (PlayStation Portable Simulator Suitable for Playing Portably) là một trình giả lập nguồn mở miễn phí cho phép chơi các trò chơi PlayStation Portable (PSP) trên nhiều nền tảng khác nhau như máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ứng dụng này được phát triển bởi một nhóm lập trình viên tình nguyện và được phân phối dưới giấy phép GNU GPL.

Trên thực tế, ứng dụng này đã có mặt trên Google Play Store từ rất lâu. Phải đến thời điểm hiện tại, khi Apple tháo gỡ những hạn chế trên App Store, người dùng mới có thể tiếp cận các trình giả lập trò chơi bên thứ ba như PPSSPP.

Nguồn bài viết: Tại đây

Shares:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *