Tin tức game

Loạt game xuất sắc được phát hành tại Việt Nam

Game Đấu Trường Chân Lý vượt nhiều đối thủ để đoạt giải Game của năm trong nhóm hạng mục The Golden Galaxy của Vietnam Game Awards 2024.

The Golden Galaxy là nhóm hạng mục dành cho game phát hành tại Việt Nam trong khuôn khổ giải thưởng Vietnam Game Awards 2024, ghi nhận cuộc đua tranh của nhiều tên tuổi lớn với nhiều game quen thuộc đang được người chơi đón nhận tại Việt Nam năm qua.

Game của năm: Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý vượt qua bốn đối thủ sừng sỏ gồm Battle Team 2 – Truy Kích PC, Alo Chủ Tướng, Revelation: Thiên Dụ  Con đường tơ lụa – Silkroad Origin VTC để trở thành Game của năm 2024. Đơn vị phát triển là Riot Games và được VNGGames phát hành.

Một hình ảnh trong game Đấu trường chân lý.
Hình ảnh trong game Đấu trường chân lý.

Đấu trường Chân Lý mobile là phiên bản di động của game Đấu Trường Chân Lý (TFT), ra mắt người chơi Việt Nam cuối tháng 11/2023 và tạo nên “cơn sốt” trong cộng đồng game thủ. Game nhanh chóng đạt Top 1 lượt tải về trên cả App Store và Google Play chỉ vài tiếng sau khi phát hành, trên một triệu lượt tải chỉ sau ba ngày ra mắt.

Game vượt thời gian: Liên quân Mobile

Liên quân Mobile vượt qua những cái tên quen thuộc khác như Liên minh huyền thoại, Genshin Inpact, Free Fire  Audition – Nhịp điệu cuộc sống để đoạt giải Game vượt thời gian. Trò chơi do Timi-J6 Studios và Tencent Games đồng phát triển, Garena phát hành, đạt 12.623 lượt bình chọn từ độc giả.

Một hình ảnh trong game Liên quân Mobile.
Một hình ảnh trong game Liên quân Mobile.

Liên Quân Mobile là game có lượng người chơi tích cực hàng tháng cao nhất tại Việt Nam giai đoạn 2019-2023, theo báo cáo của Data.ai. Trò chơi theo thể loại moba đối kháng trực tiếp, đòi hỏi kỹ năng cá nhân lẫn tư duy và lối chơi đồng đội. Trong 7 năm có mặt tại thị trường, game liên tục được nâng cấp, đổi mới, chiều lòng cộng đồng người chơi đông đảo.

Game di động xuất sắc: Football Pro VTC

Một hình ảnh trong game Football Pro VTC.
Một hình ảnh trong game Football Pro VTC.

Game bóng đá do VTC phát hành vượt qua các tên tuổi khác để đoạt giải Game di động xuất sắc, với 23.621 bình chọn từ độc giả. Football Pro VTC có nhiều tính năng đa dạng, bản quyền hơn 1.000 cầu thủ chuẩn FifPro, cho phép người chơi có cơ hội tự xây dựng một đội bóng mơ ước với sự góp mặt của những cầu thủ tài năng như Messi, Cristiano Ronaldo, Marcus Rasford… Game ghi nhận 500.000 lượt người chơi trong ngày ra mắt và cán mốc một triệu người chơi sau ba ngày.

Nhà phát hành game xuất sắc: VNGGames và Gamota

Gamota và VNGGames nhận giải Nhà phát hành game xuất sắc 2024.
Gamota và VNGGames nhận giải Nhà phát hành game xuất sắc 2024.

Hạng mục The Golden Galaxy cũng vinh danh các nhà phát hành game. Trong đó, VNGames và Gamota là đồng chủ nhân của giải Nhà phát hành game xuất sắc 2024. VNGames được đánh giá là nhà phát hành và sản xuất game lớn, sở hữu nhiều game nổi tiếng như Võ Lâm Truyền Kỳ, Perfect World VNG, Metal Slug: Awakening, Revelation: Thiên Dụ… Đội ngũ công ty gồm hơn 1.000 thành viên đang làm việc tại 8 thành phố trên thế giới là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công như hiện tại.

Trong khi đó, Gamota là một trong ba nhà phát hành game di động hàng đầu tại Việt Nam với nhiều game có lượng người chơi lớn như Tru Tiên, Anh Hùng Xạ Điêu, Rise of Kingdoms. Công ty có 10 năm kinh nghiệm vận hành game, có tổng cộng 35 triệu người dùng 150 game đã phát hành.

Cộng đồng game được yêu thích nhất: Cộng đồng Football Pro VTC

Một buổi offline của Cộng đồng Football Pro VTC.
Một buổi offline của Cộng đồng Football Pro VTC.

Cộng đồng Football Pro VTC được đánh giá là cộng đồng game thủ bóng đá sôi nổi và nhiệt huyết với 150.000 thành viên hoạt động tích cực, là nơi gắn kết người yêu “môn thể thao vua”.

Vietnam Gameverse là sự kiện thường niên do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo VnExpress, FPT Online và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức. Sự kiện dành cho các đơn vị game gặp gỡ, quảng bá thương hiệu, sản phẩm và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đồng thời là ngày hội dành cho cộng đồng game giao lưu và tham gia những hoạt động giải trí hấp dẫn.

Năm 2023, chương trình lần đầu diễn ra, thu hút 30.000 lượt người tham dự trong hai ngày cùng sự quan tâm của cộng đồng game trong nước và quốc tế. Trong năm thứ hai được tổ chức, Vietnam GameVerse mở rộng quy mô, chất lượng với nhiều hoạt động hấp dẫn xuyên suốt hai ngày 11-12/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11. Năm nay, không gian tổ chức Vietnam GameVerse mở rộng ra bên ngoài nhà thi đấu với khu Wonderland để đáp ứng nhu cầu lớn từ cộng đồng yêu game, cosplay, doanh nghiệp, nhà phát hành.

Đọc tin gốc tại đây

Shares: