Tin tức game

VTC Game hứng chịu “mưa gạch đá” từ game thủ sau khi Steam gặp sự cố tại Việt Nam

Cộng đồng game thủ Việt Nam đang "dậy sóng" vì sự cố kết nối bất ngờ của nền tảng Steam, khiến họ không thể truy cập hoặc thực hiện các giao dịch mua game. VTC Game, nhà phát hành game lớn tại Việt Nam, bất ngờ trở thành tâm điểm phẫn nộ của game thủ do mối quan hệ hợp tác trước đây với Steam và việc gỡ bỏ phương thức thanh toán VTCPay trên nền tảng này.

Cộng đồng game thủ Việt Nam đang “dậy sóng” vì sự cố kết nối bất ngờ của nền tảng Steam, khiến họ không thể truy cập hoặc thực hiện các giao dịch mua game. VTC Game, nhà phát hành game lớn tại Việt Nam, bất ngờ trở thành tâm điểm phẫn nộ của game thủ do mối quan hệ hợp tác trước đây với Steam và việc gỡ bỏ phương thức thanh toán VTCPay trên nền tảng này.

Sự cố Steam khiến game thủ Việt “khốn đốn”

Vào tối ngày 7/5, nhiều game thủ Việt Nam bất ngờ không thể truy cập vào Steam hoặc gặp lỗi khi thực hiện các hoạt động mua game. Mặc dù vẫn có thể khởi chạy game đã tải về, việc không thể mua game mới hay thực hiện các giao dịch khác khiến game thủ vô cùng khó chịu.

Điều đáng chú ý là VTC Game từng hợp tác với Steam trong việc hỗ trợ thanh toán qua ví điện tử VTCPay. Tuy nhiên, theo ghi nhận của game thủ, phương thức thanh toán này đã bị gỡ bỏ khỏi Steam trong vài ngày gần đây. Việc này khiến nhiều người đặt nghi vấn về vai trò của VTC Game trong sự cố Steam gặp phải.

Game thủ Việt kêu gọi “tẩy chay” VTC Game

Sự cố Steam kết hợp với việc gỡ bỏ VTCPay đã châm ngòi cho cơn phẫn nộ từ cộng đồng game thủ Việt. Nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng và tức giận trên trang fanpage của VTC Game, yêu cầu nhà phát hành giải thích rõ ràng về sự việc và đưa ra giải pháp.

Cộng đồng game thủ kêu gọi cơ quan chức năng vào cuộc

Trước đó, một số nhà phát hành game trong nước cũng đã lên tiếng về việc Steam phát hành hơn 100.000 game “lậu” tại Việt Nam mà không xin phép, gây ảnh hưởng đến thị trường game trong nước. Họ kêu gọi các cơ quan chức năng có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn đối với nền tảng Steam.

Tình hình hiện tại và những diễn biến tiếp theo

Tính đến thời điểm bài viết được đăng tải (sau 12 tiếng sự cố xảy ra), việc truy cập vào Steam vẫn chưa ổn định hoàn toàn. Một số người dùng đã có thể truy cập bình thường, nhưng vẫn còn nhiều người gặp khó khăn. Nhiều game thủ đã đổi DNS hoặc sử dụng VPN để có thể truy cập Steam.

HiTechViet sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.

Trích dẫn từ DoiSongPhatLuat

Shares: